HOTLINE: 0909985268

Công ty nước ngoài muốn kinh doanh BĐS tại Việt Nam cần những điều kiện gì?

Share:

Hỏi: Công ty tôi là một công ty nước ngoài (cụ thể là Nhật Bản) và không có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Nếu công ty tôi muốn kinh doanh bất động sản tại Việt Nam (cụ thể là mua nhà rồi bán hoặc cho người khác thuê) thì có được không và phải cần những điều kiện gì?

điều kiện kinh doanh BĐS
Công ty nước ngoài muốn kinh doanh BĐS tại Việt Nam cần những điều kiện gì?
Trả lời:
Căn cứ vào thông tin bạn cung cấp thì công ty nước ngoài của bạn không có văn phòng đại diện ở Việt Nam.
Theo quy định tại khoản 1, Điều 159, Luật Nhà ở 2014:
1. Đối tượng tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam bao gồm: Cá nhân, tổ chức nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam; cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam.
Như vậy, nếu doanh nghiệp nước ngoài không có chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động tại Việt Nam thì không được sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Khi không đáp ứng quy định về đối tượng sở hữu nhà tại Việt Nam, thì cũng đồng nghĩa không được mua, thuê, nhận tặng cho theo quy định Luật Nhà ở 2014.
Luật sư Nguyễn Thanh Hà
(Chủ tịch Công ty Luật SBLaw)
(Theo Đầu tư Bất động sản)

Không có nhận xét nào