HOTLINE: 0909985268

Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần

Share:


Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần Chia sẻ
Cách thị xã Tây Ninh 20km hồ Dầu Tiếng là điểm du lịch nằm trong tuyến liên hoàn giữa thị xã Tây Ninh - Toà thánh Tây Ninh - núi Bà Ðen với diện tích 27.000 ha. Hồ Dầu Tiếng là một trong những điểm đến mới mẻ, thích hợp cho các chuyến trải nghiệm dịp cuối tuần.

Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần - anh 1
Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần. Ảnh: ivivu.com
Hồ Dầu Tiếng có khu đầu mối nằm tại huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương song lưu vực chủ yếu nằm trên địa phận huyện Dương Minh Châu và một phần nhỏ trên địa phận huyện Tân Châu, thuộc tỉnh Tây Ninh nằm cách thị xã Tây Ninh 25 km về hướng đông, với diện tích mặt nước là 270 km² và 45,6 km² đất bán ngập nước, dung tích chứa 1,58 tỷ m³ nước. Được khởi công xây dựng vào ngày 29/4/1981 và hoàn thành vào ngày 10/1/1985.
Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần - anh 2
Hồ Dầu Tiếng nằm tại huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương. Ảnh: Internet
Hồ Dầu Tiếng với khoảng không gian rộng lớn, sơn thủy hoà quyện, các ốc đảo tự nhiên lạ mắt, không khí trong lành, thoáng mát sẽ tạo cho du khách cảm giác thoải mái trong một chuyến du lịch. Ðến nơi đây, du khách còn được thưởng thức các món ăn thủy sản đặc sắc của địa phương.
Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần - anh 3
Hồ Dầu Tiếng với khoảng không gian rộng lớn, sơn thủy hoà quyện. Ảnh: ivivu.com
Tây Ninh có công trình thủy lợi Dầu Tiếng đóng vai trò chủ lực trong hệ thống phân phối nguồn nước, không chỉ cho riêng tỉnh mà còn tác động đến cả khu vực kinh tế trọng điểm phía nam.
Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần - anh 4
Công trình thủy lợi Dầu Tiếng đóng vai trò chủ lực trong hệ thống phân phối nguồn nước. Ảnh: Ivivu
Ðược khởi công xây dựng vào tháng 9-1981, đến đầu năm 1985 hồ Dầu Tiếng chính thức mở nước phục vụ sản xuất. Tính đến nay, toàn hệ thống có tổng chiều dài các kênh gần 1.550 km với ba kênh chính; 64 kênh cấp 1; 448 kênh cấp 2; 671 kênh cấp 3, 4 và 129 kênh tiêu. Thế nhưng chỉ có hơn 129 km, chiếm khoảng 8,77% được kiên cố hóa.
Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần - anh 5
Cảnh sắc các kênh dẫn nước vô cùng đẹp mắt, ấn tượng. Ảnh: AD
Hiện năng lực tưới của hồ đạt hơn 67.400 ha/vụ cho trong và ngoài tỉnh, đồng thời giúp đẩy mặn, ngọt hóa vùng hạ du sông Sài Gòn, sông Vàm Cỏ Ðông, gián tiếp phục vụ sản xuất nông nghiệp cho hơn 32.000 ha trong lưu vực.
Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần - anh 6
Đập thủy điện Dầu Tiếng. Ảnh: Internet
Từ khi có hệ thống thủy lợi Dầu Tiếng, bộ mặt nông thôn các vùng hưởng lợi đã thay đổi hẳn, nhiều vùng đất trước chỉ làm được một vụ nhờ nước trời, nay canh tác đến ba vụ, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng tăng thu nhập cho nông dân và xóa đói, giảm nghèo. Môi trường sinh thái cũng được cải thiện. Ngoài ra, hàng nghìn hộ dân còn được hưởng lợi từ nguồn nước để nuôi trồng, khai thác thủy sản, nhiều khu công nghiệp, khu dân cư được cấp nước vận hành và nước sạch trong sinh hoạt.
Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần - anh 7
Đây là một trong những hồ nhân tạo nổi tiếng Tây Ninh. Ảnh: Internet
Các ốc đảo tự nhiên độc đáo, không khí trong lành, mát dịu tạo cho bạn cảm giác thoải mái, phù hợp cho những tín đồ chụp ảnh, thích ghi lại khoảnh khắc chân thực, sống động của thiên nhiên trong một chuyến du lịch. Đến đây, du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sắc của địa phương.
Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần - anh 8
Cá Lăng – một trong những món ngon nổi tiếng ở nơi đây. Ảnh: quancabosong.com
Kênh Đông Củ Chi là một trong những địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến với Hồ Dầu Tiếng. Kênh thầm lặng mang nước từ hồ Dầu Tiếng về để cung cấp tưới tiêu cho đất sản xuất nông nghiệp của 12 xã phía bắc Củ Chi. Đến Kênh Đông vào mùa khô, cảnh quan rất đẹp, nước xanh trong đến tận đáy và… đầy cá mè bơi ở dưới. Mùa mưa không thích hợp cho việc tham quan vì đường đi lại khá xấu đầy lầy lội và trơn trượt.
Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần - anh 9
Đường đi kênh Đông có thể giúp bạn có một không gian yên tĩnh và đầy bụi bặm. Ảnh: ivivu.com
Thông thường, khách đến đây lựa chọn cho mình hai phương án khác nhau để tham quan tiếp, một khám phá núi Cậu bằng cách men theo con đường rợp bóng mát với những rừng trúc bao quanh hay chinh phục đỉnh núi Cậu với hàng trăm bậc thang cao, và từ trên đỉnh bạn sẽ có một góc nhìn rộng về toàn cảnh hồ và xa xa là ngọn núi vốn rất nổi tiếng của vùng đất thép Tây Ninh, núi Bà Đen.
Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần - anh 10
Núi Cậu – vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng. Ảnh: baobinhduong.vn
Sau khi tham quan xong núi Cậu, bạn có thể vào suối Trúc phía dưới để tham quan, và tùy vào mùa mưa hay nắng mà suối Trúc có nước chảy hay chỉ còn trơ đá với đá, nhưng mùa nào cảnh sắc nơi đây đều vô cùng hoang sơ và rất đẹp.
Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần - anh 11
Vẻ đẹp hùng vĩ của suối Trúc. Ảnh: dulichvn.org.vn
Ở suối Trúc rất hợp để cắm trại nghỉ ngơi, ăn uống sau khi chinh phục núi Cậu. Ngoài ra, bạn có thể leo lên trên bờ đê hồ Dầu Tiếng để ngắm toàn cảnh hồ, đi thuyền cùng với dân địa phương đánh bắt cá và trải nghiệm cảm giác câu cá giữa lòng hồ mênh mông nước. Lúc đó bạn mới thấy đây thực sự là biển hồ, hồ rộng mênh mông rất đẹp.
Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần - anh 12
Thêm vào đó là những trải nghiệm lý thú với ghe, thuyền sẽ làm cho hành trính của bạn thêm thú vị. Ảnh: ivivu.com
Hồ Dầu Tiếng - điểm đến mới mẻ thích hợp cho chuyến trải nghiệm cuối tuần - anh 13
Vẻ đẹp yên bình giữa lòng hồ mênh mông nước. Ảnh: Ivivu.com
Nếu có dịp đến đây vào buổi bình minh sương tan hay lúc hoàng hôn thì đó là thời gian tốt nhất để du khách có thể cảm nhận hết và thấm thía vẻ đẹp nên thơ, của hồ Dầu Tiếng. Tất cả đều trở nên lung linh huyền ảo đưa hồn người hòa với thiên nhiên nơi đây.
Theo ngaynay.vn

Không có nhận xét nào